ติดต่อคุณสุวภัทร 091-559-8891 , 062-959-3615  

การเตรียมผิวคอนกรีตด้วยวิธีการ Shot Blast

shotblast machine
ก่อนที่จะทำการติดตั้งพื้นในโรงงานด้วย Epoxy Floor System (ระบบพื้นอีพ็อกซี่) , Polyurethane Concrete System (ระบบพื้นโพลิยูรีเทนคอนกรีต) หรือระบบงานเคลือบอื่นๆ ขั้นตอนในการเตรียมพื้นผิวถือได้ว่าเป็นเป็นขั้นตอนหลักสำคัญเลยก็ว่าได้

ซึ่งโดยการเตรียมพื้นผิวนั้นมีมากมายหลายวิธี สำหรับในบทความนี้จะขอนำเสนอการเตรียมพื้นผิวด้วยเครื่อง Shot blast

เพราะเหตุใดการเตรียมพื้นผิวด้วยเครื่อง Shot blast จึงเป็นที่นิยม

- ใช้ขจัดสิ่งสกปรก หรือ คราบตกค้างบนพื้นผิวคอนกรีต

- ลดความมันที่ผิวหน้าของคอนกรีต

- ปรับปรุงลักษณะเฉพาะเชิงกลของพื้น

- ลดการเกิดฝุ่นได้ดี กว่าการเตรียมผิวด้วยวิธีการอื่น

- ช่วยเพิ่มการยืดเกาะที่ดีระหว่างพื้นคอนกรีต กับ สารเคลือบผิว

ขบวนการทำงาน ของการเตรียมพื้นผิวคอนกรีตด้วยเครื่อง Shot Blast ก่อนที่จะเคลือบพื้นด้วยสี Epoxy ( สีอีพ็อกซี่ ) หรือ พื้นพียูคอนกรีต (PU Concrete) จะอาศัยแรงดันจากปั๊มลมในการขับเคลื่อนลูกเหล็ก หรือ เม็ดทรายขนาดต่างๆ (ขึ้นกับความหยาบที่เราต้องการ) ให้ไปกระทบกับพื้นผิวของคอนกรีต , สีอีพ็อกซี่แบบบางเดิม หรือชิ้นงานอื่นๆ ด้วยแรงดัน ที่เหมาะสม เพื่อไปทำลายผิวหน้าทำให้เกิดความหยาบและพรุนที่ผิวหน้า รวมทั้งกำจัดคราบสกปรก , หรือสิ่งตกค้างบนผิวคอนกรีต จากนั้นจะทำการดูดเศษวัสดุ หรือ ฝุ่น ที่เกิดขึ้นจากการกระทบของลูกเหล็ก ด้วยเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้ชิ้นส่วน หรือ ฝุ่น ไม่ให้ เกิดการฟุ้งกระจายออกไป ในบริเวณที่เราทำงาน

shotblast machine2

ดังนั้น การเตรียมพื้นผิวด้วยเครื่อง Shot Blast จึงเป็นวิธีการที่ดีวิธีหนึ่งในการเตรียมพื้นผิวก่อนที่จะทำงานเคลือบพื้น ด้วยสีพื้นอีพ็อกซี่ (Epoxy floor) หรือ พียูคอนกรีต ( PU Concrete) เพราะนอกจากจะช่วยไม่ให้การเกิดฝุ่นขึ้นระหว่างปฏิบัติงานแล้ว ความพรุนที่เกิดขึ้นจากขบวนการนี้ยังช่วยเพิ่มการยืดเกาะที่ดีระหว่างพื้นผิวคอนกรีต กับสีพื้นอีพ็อกซี่ (Epoxy floor) หรือ พียูคอนกรีต ( PU Concrete) หรือ วัสดุชนิดอื่นๆได้เป็นอย่างดี

  • Hits: 3950

ติดต่อคุณสุวภัทร
091-559-8891 , 062-959-3615
02-360-2099

Email
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ผู้เข้าชมทั้งหมด 163735

© 2018.  Progress plus (Thailand) co.,LTD.